Tin tức

Bảo trì thiết bị lạnh công nghiệp trong khu bếp

04/05/2020 | 1196

Hướng dẫn bảo trì thiết bị lạnh công nghiệp trong khu bếp khách sạn, nhà hàng...



Trong khu bếp, những thiết bị bảo quản lạnh rất quan trọng và là thứ duy nhất chạy 24/24. Chính vì vậy, việc hiểu đúng và có những hành động bảo trì thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị, giảm tiêu hao năng lượng, giữ hiệu suất hoạt động tốt cho các thiệt bị bảo quản lạnh tiến tới giảm chi phí vận hành của khu bếp. Nhưng trước tiên chúng ta cần hiểu đúng về sự cần thiết của việc bảo trì thường xuyên thiết bị lạnh 
- Giải nhiệt: nếu giàn nóng bị đóng bụi bẩn (hoặc được đặt trong môi trường nóng ẩm) không được giải nhiệt thì giàn lạnh sẽ không làm lạnh hoặc không làm lạnh tới giải nhiệt độ yêu cầu. => hiệu suất làm lạnh giảm. 
- Lốc tốt vẫn hỏng, nếu phải hoạt động liên tục: cơ chế hoạt động của lốc lạnh của bất cứ thiết bị làm lạnh nào là chạy, nghỉ, chạy, nghỉ, chạy, nghỉ…. Trong tình huống hiệu suất làm lạnh giảm thì lốc phải hoạt động liên tục (không nghỉ) để cố kéo nhiệt độ xuống tới giải nhiệt độ yêu cầu => tuổi thọ của lốc máy giảm, tiêu tốn nhiều điện năng.

Do vậy chúng ta có thể tránh được rất nhiều các vấn đề phiền toái (sửa chữa, tốn kém điện năng, tốn kèm chi phí thay thế thiết bị mới) chỉ bằng những việc bảo trì đơn giản/không tốn công mà Bếp công nghiệp ACC xin được giới thiệu tới anh/chị sau đây
 
Dưới đây là một số hướng dẫn của Bếp công nghiệp ACC sẽ giúp bạn bảo dưỡng sản phẩm tủ lạnh của bạn khắc phục được những vấn đề trên: 
1. Tắt nguồn điện và dọn tất cả những đồ bên trong tủ lạnh
Để đảm bảo an toàn, hãy chắc chắn rằng nguồn điện cho tủ lạnh đã được ngắt hoàn toàn. Tiện thể trong lúc này, chúng ta cũng có thể kiểm tra luôn thực phẩm nào còn hạn sử dụng, thực phẩm nào hết hạn để loại bỏ chúng.

2. Sử dụng đúng loại hóa chất dùng cho tủ lạnh công nghiệp
Hãy nhớ rằng một số hóa chất có thể phản ứng với thép không rỉ, cao su hoặc nhôm, do đó, để tránh sự đổi màu hoặc hư hỏng, hãy kiểm tra nhãn trước khi sử dụng bất kỳ hóa chất nào. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa có mùi thơm vì chúng có thể che dấu mùi của thực phẩm cần loại bỏ.
 

3. Vệ sinh cánh cửa và/ Gioăng cao su tủ lạnh
Lớp zoăng cao su tủ lạnh hít ở cửa tủ lạnh là chỗ mà rất hay bị bỏ quên. Khi chúng ta chùi tủ lạnh, hãy dùng giẻ nhúng nước ấm và giấm trắng để có thể rửa được sạch lớp bụi bẩn, nấm mốc. Lông hút vật đang ẩn nấp ở dây. Nếu có thể, bạn hãy lau chùi sạch lớp cao su này vài tuần một lần để các vi khuẩn không có điều kiện để có thể xâm nhập vào thức ăn bạn nhé.
 
4. Làm sạch bên trong và bên ngoài
Tháo các giá kệ có trong tủ lạnh ra ngoài để lau rửa. Việc này đảm bảo việc vệ sinh được nhanh chóng và mang lại hiệu quả lau chùi cao hơn. Các giá được tháo ra ngoài, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch, sau đó để ráo hoặc lau khô
Khi vệ sinh bên trong tủ lạnh nên sử dụng khăn mềm để lấy đi những nơi chất bẩn đóng cặn lại. Phần dưới cùng của tủ nên được chú ý nhiều nhất vì đây là khu vực có nhiều góc cạnh, nơi vi khuẩn hay lưu trú và rất khó vệ sinh. Vì thế Bếp công nghiệp ACC khuyên các bạn nên lựa chọn các dòng tủ có kết cấu thuận tiện để vệ sinh, các góc được bo tròn thì việc vệ sinh sẽ trở nên dễ dàng hơn
Các bạn có thể tham khảo dòng tủ lạnh UNIQUE với thiết kế các góc được bo tròn giúp đảm bảo dễ dàng thuận tiện khi vệ sinh.
 
5. Cần làm sạch dàn ngưng của thiết bị lạnh công nghiệp: Bảo dưỡng bình ngưng tụ bao gồm các công việc sau:
·       Vệ sinh bề mặt trao đổi nhiệt.
·       Xả dầu tích tụ bên trong thiết bị.
·       Bảo dưỡng cân chỉnh bơm, quạt giải nhiệt.
·       Xả khí không ngưng ở thiết bị ngưng tụ.
·       Vệ sinh bể nước, xả cặn.
·       Kiểm tra, thay thế các vòi phun nước, các tấm chắn nước.

6. Bảo dưỡng máy nén
Việc bảo dưỡng máy nén là cực kì quan trọng đảm bảo cho hệ thống lạnh hoạt động được tốt, bền, hiệu suất làm việc cao nhất, đặc biệt đối với các máy có công suất lớn.
Cứ sau 6.000 giờ hoặc sau một năm máy chạy thì phải bảo dưỡng máy một lần. Dù máy ít chạy thì cũng phải bảo dưỡng
Các công việc kiểm tra gồm:
·    Kiểm tra độ kín và tình trạng của các van xả, van hút máy nén.
·    Kiểm tra bên trong máy nén, tình trạng dầu các chi tiết máy có bị hoen rỉ, lau chùi các chi tiết. Trong các kì đại trung gian cần phải tháo các chi tiết, lau chùi và thay đồ mới
·    Thử tác động của các thiết bị điều khiển HP, OP, WP, LP và bộ phận cấp dầu.
·    Lau chùi vệ sinh bộ lọc hút máy nén.
·    Kiểm tra hệ thống nước giải nhiệt.
Hy vọng với những hướng dẫn cơ bản trên sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng thiết bị lạnh hoạt động không hiệu quả và mang lại tối đa trong quá trình sử dụng.

yesBếp công nghiệp ACC chuyên cung cấp hệ thống thiết bị cho nhà hàng, khách sạn, Bệnh viện, Trường học....

heartMọi chi tiết mua hàng xin liên hệ: Bếp công nghiệp ACC
                                  Tel: 024 35 380 713 / 024 35 380 712
                                  Hotline: 0974 939323
 

 

 


Các bài viết khác

Tủ đông 4 cánh EVEREN UDS-45FIE (7/6)

Ưu điểm vượt trội của Tủ mát 6 cánh UNIQUE Hàn Quốc (7/6)

MÁY RỬA BÁT NHÀ HÀNG TỐT NHẤT HIỆN NAY (29/5)

Bàn đông mát UNIQUE 1.8m (29/5)

7 lý do bạn nên sử dụng máy hút chân không? (19/5)

Máy say thịt công nghiệp (18/5)

Bếp Âu 4 họng đốt chất lượng cao (17/5)

Các lý do nên sử dụng nồi nấu phở (16/5)

Hướng dẫn sử dụng bếp rán phẳng (13/5)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 204 lượt