Tin tức

Bếp công nghiệp ACC hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

04/05/2020 | 302

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Bước 1: Kiểm tra đầu vào
Tiến hành kiểm tra các phương diện kỹ thuật của thiết bị nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng
  • Với tủ nấu cơm sử dụng điện: công suất điện 12kW 380VAC/3Phase/50Hz.CB
  • Với tủ nấu cơm sử dụng gas: Kiểm tra van gas, công suất gas: 24000KCAL/H – Áp gas 2Bar
  • Kiểm tra Van Phao cấp nước, nước sạch không phèn để tránh tình trạng tủ cơm dần bị rỉ sét
  • Kiểm tra thiết bị
  • Kiểm tra tủ, bên trong tủ và khay luôn sạch sẽ (Bộ đốt, điện trở, đầu dò mực nước)
  • Kiểm tra nguyên liệu
Gạo đã được làm sạch. Thực hiện vo gạo sạch từ 2 đến 3 lần
Sau khi chuẩn bị các bước trên đầy đủ thì tiến hành chuẩn bị cho việc nấu cơm còn gọi là Quy trình nấu cơm công nghiệp.

Bước 2: Lắp đặt
Kết nối nguồn điện (bình gas) với khoảng cách an toàn từ tủ đến tường là 2m
Bước 3: Cấp nước vào tủ
  • Kiểm tra van phao hoạt động bình thường
  • Mở van thoát nước, khi nước đang thoát ra mà phao vẫn tiếp tục cấp nghĩa là van phao hoạt động bình thường
  • Khi đủ nước mà phao vẫn cấp => phao hư => Tiến hành kiểm tra lại phao => Ngưng nấu cơm
  • Áp nước cấp vào không quá cao. Áp suất làm việc của van phao: 0.05-1.0 Mpa
Lưu ý:
  • Trong trường hợp sử dụng điện thì “mực nước” cấp vào luôn cao hơn so với mặt điện trở khoảng 20 mm.
  • Đóng van cấp nước khi đã cấp đủ nước
Bước 4: Đun sôi nước trong tủ 15 phút
  • Đun sôi nước trước 15 phút sẽ giúp cơm chín nhanh và ngon hơn
  • Sau khi cấp nước trong tủ xong, đóng cửa tủ lại, khóa an toàn cẩn thận và mở van gas (nếu sử dụng gas) hoặc mở nguồn điện (nếu sử dụng điện) và nấu nước trong tủ trước.
  • Khoảng 10 đến 15 phút nước trong tủ sẽ sôi, khi hơi nước ở trên nắp tủ bốc hơi thì tắt gas hoặc điện
Lưu ý: Không được sờ vào nóc tủ, lưng tủ cơm khi đang nấu
Bước 5: Vo gạo & đong gạo – định lượng nước trong khay
Trong thời gian chờ nước sôi bắt đầu vo gạo & đong gạo vào khay và định lượng nước trong khay. Sử dụng chậu rửa inox hoặc máy vo gạo để vo gạo giúp thao tác nhanh, sạch sẽ, an toàn thực phẩm.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp của Bếp công nghiệp ACC cấp. Ngoài ra để hiểu đúng được sự cố bạn đang gặp phải, vui lòng liên hệ trực tiếp tới bộ phận sửa chữa chuyên nghiệp Bếp công nghiệp ACC. 

                                  Tel: 024 35 380 713 / 024 35 380 712
                                  Hotline: 0974 939323

 



Các bài viết khác

Nguyên nhân tủ không đông? Cách khắc phục như thế nào? (8/5)

Bảo trì thiết bị lạnh công nghiệp trong khu bếp (4/5)

Cách sử dụng bếp chiên nhúng hiệu quả và bền (4/5)

Mách nhỏ mẹo vệ sinh mặt bếp từ, bếp hồng ngoại luôn sạch bóng như mới mà không bị xước (4/5)

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Kem Cho Người Mới Kinh Doanh (4/5)

Cách sửa chữa máy rửa chén, bát công nghiệp khi gặp sự cố (22/4)

Hướng dẫn vệ sinh bếp âu với 7 bước đơn giản (22/4)

Cách sử dụng bếp ga vừa giúp tiết kiệm 50% lượng ga khi nấu, vừa an toàn, chống cháy nổ (22/4)

Rửa rau quả bằng máy sục ozone thế nào là đúng cách? (19/3)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 335 lượt