Tin tức

Bếp gas công nghiệp là gì? Kinh nghiệm chọn mua bếp gas công nghiệp

16/06/2021 | 166

Bếp gas công nghiệp hiện nay đang là một sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi nhà ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn. Trong bài viết dưới đây, Bếp Công Nghiệp ACC sẽ gửi tới quý khách hàng một số thông tin về loại thiết bị này cũng như những kinh nghiệm xung quanh việc lựa chọn sử dụng bếp.


BẾP GAS CÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Bếp gas công nghiệp là loại bếp gas hoạt động với công suất lớn để chế biến cho nhiều người ăn. Chính vì vậy bếp gas công nghiệp thường co mặt trong các nhà hàng lớn, các đám cưới. Những nơi tập trung nhiều người. Công suất của loại bếp này rất cao để có thể phục vụ được cùng lúc nhiều người. Với thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích khu bếp. Bếp gas công nghiệp là một giải pháp hoàn hảo cho những nơi cần phục vụ nhiều người. Thị trường bếp gas công nghiệp vô cùng rộng lớn với rất nhiều phân khúc giá đa dạng.

GIÁ THÀNH BẾP GAS CÔNG NGHIỆP

Giá thành của bếp gas công nghiệp phụ thuộc vào nguồn gốc, loại inox dùng để làm bếp. Với những loại bếp công nghiệp được cắt hàn thủ công và sử dụng họng khè công nghiệp. Thì giá thành sẽ giao động trong từ khoảng 500.000 VNĐ đến 900.000 VNĐ tùy vào loại bếp và công suất bếp như thế nào. Nhưng nếu lắp vào bàn inox thì bếp 3 họng đun có giá vào khoảng từ 7 triệu tới 9 triệu. Bếp gas công nghiệp có kết cấu tương đương nhau nên giá thành cũng tương đương nhau. Giá giao động là do chất liệu cấu tạo và công suất của bếp.
 


ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM BẾP GAS CÔNG NGHIỆP

1. Ưu điểm

Với bếp gas công nghiệp, người dùng có thể điều chỉnh được ngọn lửa một cách chính xác và nấu được thức ăn ở nhiệt độ cao. Do đó, hầu như các đầu bếp đều sở hữu riêng cho mình một thiết bị sử dụng gas trong khu vực chế biến. Thiết bị này sẽ cung cấp nhiệt lượng tức thời, thời gian chế biến nhanh chóng nên rất phù hợp để chế biến các món chiên, xào, rán,…. Đặc biệt, sản phẩm có giá thành bình dân nên  đó là một trong những ưu điểm lớn nhất để nhà hàng, khách sạn lựa chọn sản phẩm.

2. Nhược điểm

Bếp gas công nghiệp cung cấp nhiệt lượng, thời gian chế biến nhanh chóng nên chắc chắn sẽ tiêu hao nhiệt lượng. Và theo những nghiên cứu gần nhất thấy được lượng nhiệt lãng phí dùng để đốt nóng không khí lên tới tận 60%. Để đảm bảo an toàn phòng bếp cần phải có hệ thống thông khí, hệ thống hút mùi đầy đủ để tránh hiện tượng ngộ độc khí CO. Không chỉ có vậy, ngọn lửa của bếp ga có thể bén sang các vật dễ cháy xung quanh nên có thể đem đến những rủi ro cháy nổ lớn trong khi nấu. Trong quá trình đun nấu, nhiệt từ bếp bốc lên có thể mang đến cho người nấu những khó chịu nhất là khi vào mùa hè nóng nực. Bếp ga có kiềng nên quá trình vệ sinh dẽ khó khăn hơn các loại bếp khác. Nguy cơ bị rò rỉ ga dẫn đến ngộ độc, cháy nổ.
Mặc dù có nhiều nhược điểm nhưng vẫn có thể có cách để khắc phục được những nhược điểm trên. Vì thế, người dùng cần phải tham khảo kỹ lưỡng để lựa chọn được địa chỉ bán bếp tốt nhất, an toàn nhất, đúng cách trong bếp ăn công nghiệp.
 

BẾP GAS CÔNG NGHIỆP KIỂU HÀN QUỐC

Bếp gas công nghiệp kiểu Hàn Quốc tại bếp công nghiệp ACC được lắp vào bàn inox nên bạn có thể lau chùi và di chuyển một cách dễ dàng. Bàn đặt được làm hoàn toàn bằng inox 304 cao cấp, chống gỉ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Được trang bị họng kiềng gang giúp tiết kiệm tối đa gas khi nấu. Hơn nữa còn đem lại hiệu suất cao. Bếp gas công nghiệp kiểu Hàn Quốc còn được trang bị bộ lọc bẩn giúp việc vệ sinh bếp vô cùng dễ dàng. Các chi tiết của bếp được lắp ráp bằng công nghệ hiện đại hàn TIG đem theo khí Ari đảm bảo bếp có thêm khả năng chống oxy hóa cao, bền đẹp theo thời gian. Được trang bị van đánh lửa manegto quen thuộc và hệ thống làm mát bếp.


KINH NGHIỆM KHI SỬ DỤNG BẾP GAS CÔNG NGHIỆP

Để tiết kiệm gas, nên sử dụng ngọn lửa vừa, không để lửa cháy quá to. Ngọn lửa lớn không làm chín thực phẩm nhanh hơn mà chỉ làm tốn gas nhiều hơn, trái lại thức ăn còn lâu chính vì nhiệt bị phân tán ra bên ngoài không tập trung chủ yếu tại đáy nồi.
Ngoài ra, nên vệ sinh bếp gas công nghiệp sau mỗi lần nấu. Nếu bếp không được vệ sinh thì chất bẩn sẽ bít kín và đọng lại ở lỗ khí dẫn gas khiến khí gas thất thoát ra bên ngoài. Lâu dần lửa sẽ không còn to như trước. Mà lại tốn nhiều gas hơn trước
Cẩn thận khóa bình gas khi nấu ăn xong. Khóa bình gas vừa tránh được các rủi ro về cháy nổ, vừa giảm được lượng khí thoát từ van gas ra ngoài môi trường. Đồng thời, dùng thiết bị hỗ trợ bếp gas có chất lượng tốt. Nên sử dụng ít nhất là 3 thiết bị sau có chất lượng tốt để phòng tránh hiện tượng rò rỉ gas: van bình, van điều khí và dây dẫn.

Trên đây Bếp Công Nghiệp ACC đã gửi tới quý khách hàng một số thông tin về bếp gas công nghiệp cùng những điểm cần lưu ý khi sử dụng. 
Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý khách trong việc lựa chọn lắp đặt sản phẩm sau này. 
Bếp Công Nghiệp ACC là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị nhà bếp uy tín hàng đầu trong nhiều năm liền. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi cam kết phân phối các sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Các bài viết khác

Tất tần tật về cách vận hành và bảo quản tủ nấu cơm công nghiệp (23/6)

Phân loại và hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn máy thái thịt (23/6)

Bếp trên mây - Mô hình nhà hàng bùng nổ trong mùa dịch (19/6)

Những loại bếp công nghiệp cần có trong căn bếp nhà hàng (18/6)

Máy rửa bát đĩa là gì? Nguyên lý hoạt động máy rửa bát đĩa (17/6)

Máy hút mùi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động (11/6)

Mách bạn một số công thức làm kem bằng máy làm kem đơn giản (10/6)

Máy giặt công nghiệp và những lưu ý liên quan (9/6)

Nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều (7/6)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 252 lượt