Tin tức

Cách sử dụng bếp chiên nhúng hiệu quả và bền

04/05/2020 | 315


Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng đơn, đôi

 
Bếp chiên nhúng là thiết bị nhà bếp chuyên dùng để chiên, rán các loại thực phẩm, thức ăn nhanh cho mùi vị thơm ngon, lớp vỏ vàng giòn đầy kích thích. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, sử dụng an toàn là sự lựa chọn lý tưởng cho các mô hình kinh doanh quán ăn nhỏ lẻ, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn. Có thể nói, bếp chiên nhúng ra đời là một bước tiến đột phá trong ngành sản xuất dụng cụ đồ bếp. Từ đây, đầu bếp vừa có thể chiên rán số lượng thực phẩm lớn đảm bảo chất lượng, vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Nắm kĩ cách sử dụng bếp chiên nhúng sẽ mang đến sự an toàn cho người dùng cũng như đem lại những món ăn thật ngon và hấp dẫn.

Cấu tạo an toàn, bền bỉ

Bếp chiên nhúng là loại biến điện được làm bằng chất liệu Inox cao cấp, sáng bóng và bền bỉ. Bếp có kích thước nhỏ gọn với 2 ngăn chiên, mỗi ngăn có một rổ chiên và một bộ điều khiển riêng biệt. Sản phẩm dùng điện để làm chín các loại thức ăn, được truyền qua những thanh nhiệt ở bên dưới. Để đảm bảo an toàn trong quá trình chiên rán, tránh dầu mỡ bắn ra ngoài gây nguy hiểm, nhà sản xuất còn thiết kế nắp đậy. Các bộ phận bếp dễ tháo rời để vệ sinh sau khi sử dụng.
Sản phẩm thích hợp dùng để chiên nhúng các loại thực phẩm dạng lát mỏng, các loại thức ăn nhanh như khoai tây chiên, khoai tây lốc xoáy, cánh gà, đùi gà chiên, xúc xích, thịt viên,… Tùy vào nhu cầu chiên thực phẩm mà bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ từ 0 - 200℃. Theo đó thực phẩm đảm bảo chín đều, vàng giòn mà không lo bị cháy chỉ trong thời gian ngắn.

Cách sử dụng bếp chiên nhúng

Để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn của người dùng trong quá trình sử dụng bếp chiên nhúng, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây:
Bước 1: Cho dầu ăn vào thùng chứa dầu, cắm dây nguồn thấy đèn xanh sáng lên là bếp đã vào điện.
Bước 2: Vặn núm chỉnh nhiệt độ lên 60℃ để đèn đỏ sáng. Nếu muốn dầu sôi nhanh có thể vặn chỉnh tăng mức nhiệt theo nhu cầu thực tế.
Bước 3: Cho các loại thực phẩm cần chiên vào rổ đựng để chiên thực phẩm chín vàng. Có thể dùng tấm chắn để đậy lại nhằm tránh dầu sôi bắn ra ngoài
Bước 4: Thực phẩm chiên đã đạt yêu cầu thì nhấc rổ chiên lên cắm vào 2 lỗ tròn nhỏ trên thân bếp để thực phẩm ráo dầu.
Bước 5: Cho thực phẩm ra dĩa và tiếp tục chiên những mẻ tiếp theo.
Lưu ý khi sử dụng:
- Thực phẩm khi cho vào rổ chiên chỉ nên vừa đủ, không nên cho quá nhiều sẽ không chín đều như ý, cần cắt nhỏ hoặc cắt mỏng để rút ngắn thời gian chiên nấu.
- Lượng dầu cho vào bếp phải nằm giữa mức MIN và MAX của bếp để tránh làm cháy các thanh nhiệt ở dưới.
- Khi dầu trong bếp đã sôi, có thể chỉnh về 100 - 120℃ để tiết kiệm điện. Khi không sử dụng nữa nên điều chỉnh nhiệt độ về mức 0℃.
- Bếp có khả năng tắt tự động khi nhiệt độ vượt mức 200℃ đảm bảo an toàn cho người dùng
- Bếp có công suất 2500W nên phải dùng dây điện đơn 2.5 để có thể tải nổi dòng điện tiêu thụ.

Cách vệ sinh bếp chiên nhúng

Bước 1: Rút nguồn điện, đợi 5 – 10 phút để dầu và bếp nguội. Tuyệt đối không vệ sinh khi nguồn điện chưa rút hoặc dầu còn nóng có thể dẫn đến nguy hiểm.
Bước 2: Lấy rổ chiên, tấm chắn thanh nhiệt và tấm nắp đậy ra ngoài cho vào bồn nước và dùng nước rửa chén dịu nhẹ để rửa sạch phần dầu mỡ, phơi khô
Bước 3: Nhấc phần thanh nhiệt và đầu điều khiển của bếp ra ngoài, dùng khăn ẩm lau sạch, dùng tiếp khăn khô để lau lại một lần nữa.
Bước 4: Tháo phần thùng chứa dầu ra ngoài để tiến hành vệ sinh bằng dầu rửa chén, phơi khô.
Bước 5: Lắp đặt lại các bộ phận của bếp chiên nhúng vào đúng vị trí như ban đầu
Lưu ý:
- Phần dầu còn thừa có thể đem đi bảo quản và sử dụng cho lần chiên sau.
- Nên dùng các vật dụng vải mềm để vệ sinh, tránh dùng các vật liệu bằng kim loại gây trầy xước
- Vệ sinh bếp chiên nhúng thường xuyên sau khi dùng để đảm bảo độ bền và độ sáng đẹp.

yesBếp công nghiệp ACC chuyên cung cấp hệ thống thiết bị cho nhà hàng, khách sạn, Bệnh viện, Trường học....

heartMọi chi tiết mua hàng xin liên hệ: Bếp công nghiệp ACC
                                  Tel: 024 35 380 713 / 024 35 380 712
                                  Hotline: 0974 939323
 

.


Các bài viết khác

Nguyên nhân tủ không đông? Cách khắc phục như thế nào? (8/5)

Bảo trì thiết bị lạnh công nghiệp trong khu bếp (4/5)

Mách nhỏ mẹo vệ sinh mặt bếp từ, bếp hồng ngoại luôn sạch bóng như mới mà không bị xước (4/5)

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Kem Cho Người Mới Kinh Doanh (4/5)

Bếp công nghiệp ACC hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp (4/5)

Cách sửa chữa máy rửa chén, bát công nghiệp khi gặp sự cố (22/4)

Hướng dẫn vệ sinh bếp âu với 7 bước đơn giản (22/4)

Cách sử dụng bếp ga vừa giúp tiết kiệm 50% lượng ga khi nấu, vừa an toàn, chống cháy nổ (22/4)

Rửa rau quả bằng máy sục ozone thế nào là đúng cách? (19/3)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 117 lượt