Tin tức

Cấu tạo Bếp lẩu nướng không khói cũng như ưu nhược điểm của nó trong nhà hàng

17/05/2021 | 1309

Nhiều nhà hàng đã áp dụng hình thức sử dụng bếp lẩu nướng không khói. Vừa có thể đáp ứng nhu cầu nướng thịt của người tiêu dùng vừa mang đến cho người dùng không khí khô ráo, sạch sẽ. Cấu tạo cũng như ưu nhược điểm của bếp lẩu nướng không khói được xem ở bài viết này.

Cấu tạo bếp lẩu nướng không khói

Bếp lẩu nướng không khói của nhà hàng hiện nay là thiết bị bếp sử dụng nhiên liệu than. Bếp được chia làm hai phần, mỗi phần có khay than và thiết bị hút khói lành nghề.
Khay than thực chất là một khay gang có tác dụng đựng những cục than hồng được sử dụng trong nhà bếp. Máy hút khói là bộ phận quan trọng nhất của nhà bếp. Do đó, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về phần này.
bếp lẩu nướng không khói

Bếp lẩu nướng không khói AC-LNKK

Cấu trúc của hệ thống hút khói

Nó phải có cấu trúc chung như sau để đảm bảo khói được xử lý đúng cách, không ám mùi và không ảnh hưởng đến thực khách:
Thiết bị để bắt khói
Máy này được làm bằng thép không gỉ có độ chắc chắn cao nhất. Chức năng chính của hệ thống này là đặc biệt hút khói từ than, dầu mỡ và đồ nướng. Đây là phần nằm ngay phía trên vỉ nướng và hấp thụ khói tỏa ra. Các nhà hàng dùng bếp lẩu nướng không khói cũng có hệ thống hút mùi trực tiếp trên bếp. Đây là cách hoạt động của ống khói.

Mảng ống dẫn khói
Máy ống vận chuyển khói và mùi hôi từ bếp ra bên ngoài. Có hai loại thiết kế ống: ống vuông và ống tròn. Ống vuông thường là lựa chọn tốt nhất cho các nhà hàng lớn. Bởi sự chắc chắn và thể tích khổng lồ của đường hầm này có thể chứa khói hiệu quả hơn. Nó ít khó khăn hơn để thiết lập trong nhà bếp.
Bếp lẩu nướng không khói
Thiết bị xả hút khói
Thành phần tiếp theo của hệ thống hút khói là hệ thống quạt hút. Đây là thành phần quan trọng nhất của bếp lẩu nướng không khói. Đây là bộ phận tạo ra lực hút nhằm vận chuyển khói từ than và thức ăn ra bên ngoài. Khả năng của quạt hút sẽ được quyết định bởi sơ đồ lắp đặt ống khói và máy hút khói.

Cấu tạo cơ bản của bếp nướng không khói đã xem ở trên. Phương pháp quan trọng nhất là hệ thống hút khói. Do đó, việc đầu tư cho các nhà hàng lẩu và nướng là cần thiết để tránh việc chăm sóc khách hàng không đầy đủ.

Kinh nghiệm mua tủ trưng bày bánh kem giá rẻ tại Hà Nội

Tại sao nhà hàng lại có bếp lẩu nướng không khói?

Bếp lẩu nướng không khói là kiểu bếp ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Đa số người tiêu dùng sẽ thấy thiết bị nhà bếp này phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của họ. Sau đây là một số lợi ích của việc sử dụng kiểu bếp này:

Để bắt đầu, sạch sẽ và không có mùi.

Cân nhắc sử dụng bếp nướng có khói. Khi bạn nướng thức ăn trên đầu đốt, rất nhiều khói được tạo ra. Thực khách là những người bị ảnh hưởng bởi khói. Mùi khói thuốc lá sẽ lan tỏa khắp quần áo của bạn khi bạn rời khỏi nhà hàng. Tất nhiên, điều này không phù hợp với tất cả mọi người.
bếp lẩu nướng không khói

Bếp lẩu nướng không khói SP0306

Hơn nữa, khói từ thức ăn sẽ tỏa ra xung quanh bếp, ám ảnh mọi thứ. Điều này là phản khoa học và gây bất an cho du khách. Du khách có thể bị ảnh hưởng rất nhiều khi tổ chức tiệc nướng không được trang bị hệ thống bếp lẩu nướng không khói. Chủ đề trong các nhà hàng lẩu hiện nay là tiệc nướng không khói. 

Thứ hai, Bếp lẩu nướng không khói thân thiện với sức khỏe.

Khói từ thức ăn nướng trên bếp, cũng như khói từ than, cực kỳ nguy hiểm cho làn da của một người. Không khí trong nhà hàng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu tình huống này không được xử lý đúng cách. Khách hàng, người sử dụng lao động, quản trị viên và những người khác sẽ có tác động đáng kể đến thể chất. Do đó, lắp đặt một thiết bị hút khói lành nghề là giải pháp thay thế tốt nhất. Điều này giúp thực khách luôn sạch sẽ đồng thời ngăn họ hít phải khói từ đồ nướng và đồ chiên rán.

Tìm hiểm đặc điểm cấu tạo của bếp chiên nhúng hiện nay

Thứ ba, thư giãn và thú vị.

Thực khách có thể tận hưởng sự ấm cúng và tiện lợi hơn với tiệc nướng không khói. Khi bạn bước vào một nhà hàng lẩu, không khí trong lành và mùi thức ăn nặng mùi sẽ hấp dẫn bạn. Không ai thích đi ăn tối và phải đối mặt với mùi thức ăn và khói.
Bếp lẩu nướng không khói

Thứ tư, tính sang trọng và tính chuyên nghiệp.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy căn phòng của nhà hàng trở nên chuyên nghiệp hơn với kết cấu của bếp lẩu nướng không khói. Việc lắp đặt sẽ làm cho nhà hàng có vẻ lớn hơn và sang trọng hơn. Lợi ích của phong cách bếp này là nó cung cấp không khí tự nhiên, khô ráo và vô trùng, không gây khó chịu bởi mùi nấu nướng. Kết quả là nhà hàng được đánh giá cao hơn về mặt kỹ thuật.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG BẾP CÔNG NGHIỆP BẰNG THÉP KHÔNG GỈ?

Ưu nhược điểm của hệ thống bếp lẩu nướng không khói hút âm và hút dương.

Bếp lẩu nướng không khói hút dương

Ưu điểm: Hệ thống hút dương là dòng máy thông thường đầu tiên được du nhập từ Hàn Quốc vào Việt Nam; lợi ích của mô hình hút dương là nó đi kèm với một cốc hút dương treo trực tiếp trên mỗi món nướng, hỗ trợ người tiêu dùng. Khách hàng có thể hiểu ngay các tính năng của mô hình nướng và cơ chế khói tích cực cũng có thể được sử dụng để hút cần sa nóng khi khách hàng chuyển sang ăn lẩu.
Bếp lẩu nướng không khói
Nhược điểm: Hệ thống hút dương có ống hút và ống hút treo từ trần phòng ăn kéo thả xuống vị trí từng ghế, cản trở luồng gió và khó tiếp xúc giữa các thực khách tại nhà hàng. Tuy nhiên, đây chỉ là một nhược điểm nhỏ; Nhược điểm đáng kể nhất của hệ thống hút dương là chi phí xây dựng và bảo trì cao hơn, công suất hút kém hơn so với hệ thống hút âm.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MÁY GIẶT CÔNG NGHIỆP

Bếp lẩu nướng không khói hút âm

Ưu điểm: So với hệ thống hút dương, hệ thống hút âm mang lại nhiều lợi ích hơn và thường được khách hàng nhà hàng ưa chuộng. Do hệ thống hút khói hoàn toàn được giấu kín nên hiệu quả hút khói tốt hơn hệ thống hút khói dương do ống hút khói được lắp âm dưới sàn, xuyên qua sập, hoặc chạy sát tường (trong trường hợp không sử dụng ghế sập và hoàn toàn không có khả năng ảnh hưởng đến nền móng). chi phí lắp đặt và vận hành tiết kiệm hơn, độ bền cao hơn.
Bếp lẩu nướng không khói
Nhược điểm: Khi chuyển sang ăn lẩu nước thì việc hút hơi lẩu hạn chế hơn

Tối ưu bảo quản thực phẩm nhờ tủ đông công nghiệp.

Trên đây là bài viết về cấu tạo Bếp lẩu nướng không khói cũng như ưu nhược điểm của nó trong nhà hàng của bepcongnghiepinox.vn cảm ơn bạn đã đón đọc. Để được tư vấn về bếp lẩu nướng không khói vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
Hotline:0974.93.93.23 hoặc Fanpage:
thietbibepcongnghiepacc để nhận những thông tin tư vấn chi tiết .


Các bài viết khác

Tủ đông 4 cánh EVEREN UDS-45FIE (7/6)

Ưu điểm vượt trội của Tủ mát 6 cánh UNIQUE Hàn Quốc (7/6)

MÁY RỬA BÁT NHÀ HÀNG TỐT NHẤT HIỆN NAY (29/5)

Bàn đông mát UNIQUE 1.8m (29/5)

7 lý do bạn nên sử dụng máy hút chân không? (19/5)

Máy say thịt công nghiệp (18/5)

Bếp Âu 4 họng đốt chất lượng cao (17/5)

Các lý do nên sử dụng nồi nấu phở (16/5)

Hướng dẫn sử dụng bếp rán phẳng (13/5)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 365 lượt