Tin tức

Lò nướng bánh mì là gì? Công dụng của lò nướng bán mì như thế nào? Các lưu ý khi sử dụng lò nướng?

24/03/2023 | 233

Lò nướng bánh mì là thiết bị không thể thiếu trong các tiệm bánh, dây chuyền sản xuất bánh mì chuyên nghiệp. Không chỉ giúp nâng cao mức năng suất làm bánh mì, thiết bị còn có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác như nướng nhiều loại bánh hay thực phẩm, giúp gia tăng hiệu quả kinh tế cho cơ sở sản xuất.
Vậy lò bánh mì có những ưu điểm gì vượt trội, có những loại phổ biến nào và giá cả của chúng ra sao? Hãy cùng Bếp công nghiệp ACC tìm hiểu tất cả những thông tin quan trọng và hữu ích về thiết bị làm bánh tuyệt vời này trong bài viết dưới đây!

1.Lò nướng bánh mì là gì?

     Lò nướng bánh mì là thiết bị chuyên dùng để nướng bánh mì và một số loại bánh khác như bánh ngọt, bánh nướng, hay một số loại thực phẩm. Đa phần các loại lò nướng này đều hoạt động dựa trên nguyên lý dùng nguồn năng lượng đầu vào (gas hoặc điện) để đốt nóng các thanh nhiệt, sinh ra nhiệt lượng để làm chín bánh và thực phẩm.

Mục đích sử dụng

     Để mua được lò nướng bánh công nghiệp phù hợp trước tiên bạn phải xác định được mục đích và nhu cầu sử dụng. Với mục đích sử dụng khác nhau thì yêu cầu lò nướng cũng khác nhau như:
  • Nếu thực đơn vừa cho món nướng và hấp thì bạn nên chọn loại lò nướng bánh đa năng để có thể tiết kiệm chi phí mua sắm thiết bị và không gian bếp. 
  • Với cơ sở sản xuất bánh quy mô nhỏ bạn nên chọn lò nướng tần để tiết kiệm chi phí. 
  • Nướng bánh pizza thì bạn nên trang bị lò nướng chuyên dụng dành cho pizza.

2. Chọn lò nướng điện hay lò nướng gas?


     Lò nướng bánh công nghiệp có hai loại sử dụng nhiên liệu điện và gas để làm chính thực phẩm. Bạn có thể sử dụng lò nướng điện tốt khi sử dụng lò nướng ở vị trí trên cao, nhà bếp không có quá nhiều không gian, phòng tránh nguy cơ cháy nổ. Cũng như tiết kiệm hơn chi phí mua sắm thiết bị.
Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng lò nướng bánh sử dụng sử dụng nhiên liệu gas khi bạn có khả năng kiểm soát được nhiệt độ trong lò tốt, cung cấp nhiệt độ tức thời làm nóng lò bánh, tiết kiệm chi phí nguyên liệu trong trình sản xuất.

3. Công suất của lò nướng bánh mì công nghiệp

     Bạn cần xem công suất của máy nướng bánh công nghiệp có phù hợp với quy mô sản xuất của nhà hàng hay tiệm bánh của mình không. Tùy theo số lượng bánh muốn sản xuất hàng ngày mà bạn lựa chọn lò có công suất phù hợp. Ví dụ: nếu bạn muốn mở lò bánh mì quy mô lớn thì nên lựa chọn những lò nướng bánh mì công nghiệp có công suất từ 500-1000 chiếc bánh mì/ngày.
Lưu ý: Bạn nên chọn lò nướng công nghiệp giá rẻ có dung tích từ 30 lít trở lên để có thể nướng được khối lượng thực phẩm lớn cùng một lúc. Nếu bạn chọn lò nướng quá bé thì dù có nướng vừa bánh thì thành phẩm cuối cùng cũng sẽ không thể đạt được độ nở và chất lượng như mong muốn. 

4.Ưu điểm khác biệt của lò nướng bánh mì chuyên dụng so với các dòng lò nướng thông thường

     Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của lò nướng bánh mì chuyên dụng khiến thiết bị này ngày càng được ưa chuộng sử dụng hơn cả so với các dòng lò nướng thông thường:


    - Lò bánh mì được thiết kế hiện đại, đáp ứng yêu cầu và công năng sử dụng

     Các lò nướng bánh mì công nghiệp hiện nay thường được thiết kế với kiểu dáng chuyên nghiệp, mẫu mã đa dạng để phục vụ các nhu cầu và mức ngân sách đầu tư khác nhau của mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, ngoài công năng cơ bản, các dòng lò bánh mì còn được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại như cài đặt thời gian, chế độ nướng bánh, phun ẩm tự động trong quá trình nướng,... để đáp ứng nhu cầu ngày một nâng cao của các tiệm bánh, cơ sở sản xuất bánh chuyên nghiệp. 

   - Nhiệt độ nướng bánh mì và quạt đối lưu mang đến chất lượng vượt trội

     Đa phần các dòng lò làm bánh mì đều có cơ chế nướng bằng nhiệt lượng sinh ra từ hệ thống thanh nhiệt được bố trí khoa học trong lò. Hơi nóng sẽ được lan tỏa đều khắp không gian buồng nướng nhờ quạt gió đối lưu, mang lại mức nhiệt độ nướng bánh mì ổn định và đồng nhất làm bánh chín đồng đều từ ngoài vào trong. Nhờ đó, thành phẩm bánh cũng đảm bảo có chất lượng đồng đều, đạt chuẩn.

    - Lò nướng xoay cho năng suất cao, lợi nhuận lớn

     Tuỳ theo mức dung tích lò và số khay nướng bánh mì, các dòng lò bánh mì điện có thể cho năng suất từ vài trăm tới vài nghìn ổ bánh mỗi ngày. Số lượng này cao hơn nhiều lần so với phương pháp nướng bánh truyền thống mà chất lượng lại đồng đều, thơm ngon hấp dẫn. Nhờ đó, các tiệm bánh hay cơ sở sản xuất có thể nâng cao được mức cung ứng bánh ra thị trường, từ đó có được doanh thu và lợi nhuận lớn hơn. 

   - Tiết kiệm thời gian và nhân lực

     Với những chiếc tủ nướng bánh mì hiện đại, người dùng không còn phải canh chừng lửa và đảo mặt bánh nhiều lần trong quá trình nướng như phương pháp truyền thống. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là cho bánh vào, chọn chế độ, nhiệt độ nướng và hẹn thời gian, sau đó ấn nút khởi động. 
     Toàn bộ quy trình nướng hoàn toàn rảnh tay, cho phép người dùng có thể thực hiện nhiều công việc khác trong quá trình chờ bánh chín. Nhờ đó, các cơ sở làm bánh có thể tiết kiệm được đáng kể thời gian và nhân lực cho công đoạn sản xuất bánh, giúp giảm thiểu đáng kể chi phí nhân công mà vẫn đem lại mức hiệu quả và lợi nhuận cao.

5.Lưu ý khi sử dụng lò nướng công nghiệp

    - Mỗi loại lò nướng bánh công nghiệp lại có chức năng và cách sử dụng khác nhau để sử dụng hiệu quả và an toàn thiết bị nhà bếp này bạn cần lưu ý một số điểm sau:
    - Đặt lò nướng vừa tầm để dễ dàng quan sát và kiểm tra bánh.
    - Không để lò nướng bánh công nghiệp gần các thiết bị khác để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. 
    - Đặt lò nướng tại nơi khô ráo, thoáng và có khoảng cách nhất định so với tường.
    - Cần đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy nướng bánh công nghiệp hoạt động ổn định. 
    - Không để các loại đồ có chất liệu nhựa, kim loại, giấy vào trong lò nướng. Nếu muốn nướng nên bọc thực phẩm vào giấy bạc hoặc dựng trong khay inox, thủy tinh hoặc gốm, sứ có khả năng chịu nhiệt tốt.
    - Khi chuẩn bị nướng bánh bạn cần làm nóng lò trước khoảng 5-10 phút rồi mới cho bánh vào. Lúc này, bột bánh ngay lập tức sẽ được tiếp xúc với nhiệt độ cao, từ đó bánh chín nhanh, đều, giòn và thơm ngon hơn. 
    - Có thể thấy rằng lò nướng bánh công nghiệp là thiết bị chuyên dụng hỗ trợ tối đa giúp tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò nướng bánh công nghiệp khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Nêu băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp hãy liên hệ trực tiếp tới Công ty Bếp công nghiệp ACC để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. 

     Với chính sách bảo hành 1 năm kể từ ngày mua và đổi trả miễn phí nếu có bất cứ lỗi nào từ nhà sản xuất, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy hút chân không thì hãy liên hệ ngay đến hotline của Bếp công nghiệp ACC.
- Kho hàng bên em ở Hà Nội
- Cung cấp thiết bị công nghiệp chính hãng, mới 100%
- Giá cả luôn luôn hợp lý nhất.
- Giao hàng tới địa chỉ của khách hàng.
- Dịch vụ hậu mãi chu đáo nhất.
- Cam kết có bảo hành
LIÊN HỆ MUA HÀNG: 0366437383/0338975868
 



Các bài viết khác

Tủ đông 4 cánh EVEREN UDS-45FIE (7/6)

Ưu điểm vượt trội của Tủ mát 6 cánh UNIQUE Hàn Quốc (7/6)

MÁY RỬA BÁT NHÀ HÀNG TỐT NHẤT HIỆN NAY (29/5)

Bàn đông mát UNIQUE 1.8m (29/5)

7 lý do bạn nên sử dụng máy hút chân không? (19/5)

Máy say thịt công nghiệp (18/5)

Bếp Âu 4 họng đốt chất lượng cao (17/5)

Các lý do nên sử dụng nồi nấu phở (16/5)

Hướng dẫn sử dụng bếp rán phẳng (13/5)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 209 lượt