Tin tức

Mách bạn một số công thức làm kem bằng máy làm kem đơn giản

10/06/2021 | 743

Máy làm kem có lẽ là một thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi nhà hàng, khách sạn khi hè về. Kem có lẽ là món tráng miệng được ưa thích nhất trong không khí nóng bức của mùa hè. Trong bài viết này, Bếp Công Nghiệp ACC sẽ mách bạn một số công thức kem đơn giản, nguồn nguyên liệu dễ kiếm, tuy nhiên cũng rất ngon miệng, bổ dưỡng.

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY LÀM KEM

1. Môi trường hoạt động máy làm kem

- Nhiệt độ xung quanh thấp nhấp 10*C, cao nhất 40*C
- Nhiệt độ hỗn hợp làm kem thấp nhất cho phép: 5*C
- Nhiệt độ hỗn hợp làm kem cao nhất cho phép: 40*C
- Lắp đặt máy nơi thông thoáng, thường xuyên lau chùi, làm sạch bụi
- Lắp đặt mặt sau máy cách tường tối thiểu 80cm và 30cm ở hai mặt bên để dòng khí lạnh và nóng tản ra được, đảm bảo việc tái ngưng tụ
- Lưu ý: Khởi động máy cùng hệ thống làm lạnh sau 4 tiếng

2. Cách sử dụng máy làm kem

- Chuẩn bị hỗn hợp làm kem trong 15 phút trước khi đổ vào hai xi lanh trên đỉnh thiết bị làm kem
- Kết nối máy với nguồn điện và vào chế độ chờ. Nhấn nút "Làm sạch" để máy chạy khoản 3 - 5 phút. Lúc này, giữ tay cầm để đổ hỗn hợp làm kem trước khi đổ chúng trở lại xi lanh để ngăn chặn việc đóng băng nước khi mở xả hỗn hợp làm kem
- Nhấn nút "Làm lạnh" để máy vào chế độ làm lạnh, điều chỉnh nhiệt độ để có độ cứng mong muốn.
- Khi kem đạt được độ cứng như giá trị cài đặt, áy sẽ ngừng chạy và tự động về chế độ chờ. Khi này người dùng có thể nhấn chọn thời gian để thiết lập thời gian trước khi chu kỳ tiếp theo bắt đầu.
- Đặt ốc quế hoặc cốc dưới đầu van xả và nhấn xuống để lấy kem.

 


CÔNG THỨC LÀM MỘT SỐ LOẠI KEM ĐƠN GIẢN

1. Công thức làm kem cốm dừa

Nguyên liệu
- Cơm dừa 50gr, Cốm tươi 50g
- Kem tươi 200 ml
- Sữa tươi không đường 250 ml
- Lòng đỏ trứng gà
- Bột đường 100 gr, muối 0,5 thìa
Cách làm
- Chuẩn bị một nồi sạch, đổ sữa tươi cùng đường, đun sôi nhẹ để đường tan.
- Sau đó trộm cốm vào phần sữa mới đun để ngâm làm mềm. Xay nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu cốm, dừa, sữa và để nguội
- Phần đường còn lại đem đánh bông với lòng đỏ trứng
- Đổ hỗn hợp trứng hòa với hỗn hợp cốm dừa. Đảm bảo khuấy tan và đun nhẹ lại hỗn hợp. Chú ý vừa đun vừa khuấy tránh hỗn hợp bị cháy
- Kem tươi dùng máy đánh bông rồi trộn cùng hỗn hợp trên. Có thể sử dụng chút màu thực phẩm để hỗn hợp lên màu hấp dẫn hơn.
- Sau đó đem hỗn hợp đi ướp lạnh.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp nguyên liệu vào máy làm kem, nhấn nút khởi động hệ thống và chờ kem đông đặc dẻo min như ý muốn.

2. Công thức làm kem dâu tây

Nguyên liệu
- Dâu tây tươi 200 gr
- Kem tươi 250 ml
- Sữa tươi không đường 250 ml
- Trứng gà 1 - 2 lòng đỏ
- Đường 10g
Cách làm
- Đun nóng sữa đem hòa với hỗn hợp đánh bông của trứng và một nửa lượng đường. Sau khi hỗn hợp sôi nhẹ, đảo thấy nặng tay thì bắc ra để nguội
- Đem xay nửa lượng đường còn lại với dâu tây rồi đem hòa cũng hỗn hợp trứng sữa ở trên
- Kem tươi đánh bông trong điều kiện lạnh và trộn cùng hỗn hợp để hoàn thành khối nguyên liệu.
- Cho hỗn hợp vào máy làm kem và chờ thành phẩm.

 


3. Công thức làm kem trà xanh matcha

Nguyên liệu:
- Kem tươi 100 ml
- Bột trà xanh 1,5 thìa
- Sữa tươi không đường 200 ml
- Đường 60 gr
Cách làm
- Hòa bột trà xanh với nước nóng, đem trộn cùng đường và sữa tươi, hòa tan hỗn hợp
- Đánh bông nhẹ kem tươi để lạnh rồi trộn cùng hỗn hợp
- Hỗn hợp nguyên liệu làm kem được rót vào máy làm kem, đợi khoảng 30-50 phút để kem thành phẩm

Trên đây là một số công thức kem với máy làm kem đơn giản. 
Bếp Công Nghiệp ACC là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị nhà bếp uy tín hàng đầu trong nhiều năm liền. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi cam kết phân phối các sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Các bài viết khác

Tủ đông 4 cánh EVEREN UDS-45FIE (7/6)

Ưu điểm vượt trội của Tủ mát 6 cánh UNIQUE Hàn Quốc (7/6)

MÁY RỬA BÁT NHÀ HÀNG TỐT NHẤT HIỆN NAY (29/5)

Bàn đông mát UNIQUE 1.8m (29/5)

7 lý do bạn nên sử dụng máy hút chân không? (19/5)

Máy say thịt công nghiệp (18/5)

Bếp Âu 4 họng đốt chất lượng cao (17/5)

Các lý do nên sử dụng nồi nấu phở (16/5)

Hướng dẫn sử dụng bếp rán phẳng (13/5)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 1060 lượt