Tin tức

Máy rửa bát đĩa là gì? Nguyên lý hoạt động máy rửa bát đĩa

17/06/2021 | 182

Trong thời gian gần đây, máy rửa bát đĩa đang dần được ưa chuộng, sử dụng phổ biến. Đặc biệt tại các bếp ăn lớn, nhà ăn tập thể, máy rửa bát lại có một tầm quan trọng khi thiết bị này giúp vệ sinh số lượng lớn bát đĩa trong thời gian ngắn. Máy rửa bát đĩa với cơ chế dựa trên lực phun xoáy mạnh của các vòi nước, giúp làm sạch các vết bẩn dính trên chén bát trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc vệ sinh sau phục vụ, sau bữa ăn. Thông tin cụ thể về loại máy này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

MÁY RỬA BÁT ĐĨA LÀ GÌ?

Máy rửa bát đĩa giống như tên gọi là một loại máy hoạt động tự động để hỗ trợ các bà nội trợ trong việc rửa chén, bát, dĩa, ly... với những cấu tạo và nguyên lý hoạt động dựa trên lực phun xoáy của các vòi nước để chén bát được rửa sạch hoàn toàn. Ngoài ra, sản phẩm này còn có một số dòng trang bị chức năng rửa sạch củ quả, trái cây... Máy rửa bát đĩa trên thị trường hiện nay gồm có 3 loại chính: loại thiết kế âm, loại tủ đứng độc lập và loại để bàn.
 


NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG MÁY RỬA BÁT ĐĨA

Không giống như rửa chén bát bằng tay dựa vào sức chà để làm sạch, máy rửa chén chủ yếu dùng sức phun của nước (có thể chọn rửa bằng nước lạnh hoặc nước nóng). Một hỗn hợp nước và chất tẩy rửa bắn ra với áp lực cao làm sạch các vết bẩn bám trên vật dụng trong khi các kệ rổ bên trong xoay để thay đổi vị trí, tăng khả năng tiếp xúc. Sau quy trình phun xả làm sạch, máy sẽ hấp khô dụng cụ bếp bằng luồng không khí nóng. Thời gian cho quy trình rửa khoảng 25-35 phút, điện năng tiêu thụ khoảng 1-3 Kwh và lượng nước tiêu thụ khoảng 20-30 lít.

1. Chi tiết

- Sau khi máy được khởi động, nước sẽ được xả vào đầy lòng máy.

- Nếu bạn lựa chọn chế độ nước nóng, máy sẽ làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp tùy thuộc vào độ bẩn, dầu mỡ bám trên bát đĩa.

- Máy tự động mở hộp đựng chất tẩy rửa, pha loãng với nước trong lòng máy để làm sạch dầu mỡ và thức ăn thừa trên bề mặt.

- Sau khi làm sạch bát đĩa bằng chất tẩy rửa, máy sẽ phun nước sạch dưới áp lực lớn. Đồng thời các kệ đựng bát đĩa cũng sẽ di chuyển qua lại nhằm làm sạch hoàn toàn chất tẩy rửa còn bám lại trên bát đĩa.

- Nước bẩn được xả đi qua các ống thoát nước dưới sự hỗ trợ của máy bơm.

- Xịt thêm một lần nước nữa để đảm bảo chất tẩy rửa dư thừa được rửa sạch. Sau đó xả nước bẩn đi.

- Máy tạo một luồng khí nóng để hấp khô phần nước dư thừa còn đọng lại. Đồng thời, luồng khí này cũng tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn còn sót lại.

2. Các chế độ rửa phổ biến

Để hỗ trợ tối đa cho việc rửa bát, máy rửa bát đĩa thường được tích hợp với các chế độ rửa khác nhau. Tuy vậy, đa phần người sử dụng thường áp dụng chế độ mặc định cho mọi lần rửa. Thói quen này diễn ra do họ chưa hiểu cách máy hoạt động. Khi đã nắm được nguyên lý của máy rửa bát, việc áp dụng các chế độ rửa phù hợp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

- Chế độ rửa kỹ: rửa qua nước 50°C, rửa lần 2 với nước 70°C. Cuối cùng xả sạch và hấp khô. Chế độ rửa này thường được sử dụng khi bát đĩa có đồ ăn thừa bám dính lâu, bị khô.

- Chế độ rửa bình thường: rửa qua với nước thường, rửa 1 lần nước 60°C và 2 lần 70°C. Sau đó xả lại và hấp khô. Chế độ này thường dùng cho bát đĩa dính thức ăn thừa không lâu.

- Chế độ rửa tiết kiệm nước: rửa qua vật dụng, sau đó rửa với nước 55°C. Cuối cùng rửa xả 2 lần và sấy khô. Chế độ này phù hợp cho các vật dụng ít bẩn.

- Chế độ rửa ly: Ly, tách thường làm bằng sành, sử, thủy tinh và khá mỏng. Vì vậy, chỉ rửa với nước 45°C rồi rửa xả với nước thường và hấp khô.
 

 

ƯU ĐIỂM MÁY RỬA BÁT ĐĨA

1. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nước

Rõ ràng, máy rửa bát đĩa giúp việc lau rửa bát trở nên nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cho những công việc có ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, đa phần những người đã sử dụng cho rằng máy rửa bát thực sự không tốn điện và nước như mọi người vẫn thường nghĩ. Hầu như những loại máy rửa bát hiện hành đều sử dụng vòi phun nên không hề tốn nước, chỉ tiêu tốn tối đa 14-26 lít (thậm chí 6-7 lít) để hoàn thành chu trình rửa nhanh chóng.

2. Rửa bát mạnh, sạch sâu, diệt khuẩn

Không thể phủ nhận rằng, việc rửa bát bằng máy rửa sẽ đảm bảo diệt khuẩn cao hơn, gấp nhiều lần so với dùng tay vì máy có khả năng kì cọ sạch hơn những vết dầu mỡ dính trên bát đĩa của bạn với chế độ rửa nước nóng. Điều này thật sự cần thiết đối với chén bát mà trẻ nhỏ sử dụng. Sau khi rửa, máy còn giúp sấy khô bát và bạn chỉ việc sắp xếp thật ngăn nắp lên kệ bếp, vì vậy bát đĩa, ly chén lúc nào cũng sạch bong bóng loáng. Với chức năng rửa bằng nước nóng, máy rửa bát còn rất công dụng trong việc rửa rau, trái cây và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối. 

3. Không hại da tay

Bảo vệ da tay là một vấn đề nan giải mà không ít người nội trợ luôn phải đau đầu khi phải rửa chén. Với máy rửa bát, người dùng sẽ không phải tiếp xúc với nước, chất tẩy rửa hàng ngày, vì thế việc da tay sẽ luôn mềm mại, khỏe mạnh là điều có thể thấy được.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy rửa bát đĩaBếp Công Nghiệp ACC là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị nhà bếp uy tín hàng đầu trong nhiều năm liền. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi cam kết phân phối các sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.



Các bài viết khác

Tất tần tật về cách vận hành và bảo quản tủ nấu cơm công nghiệp (23/6)

Phân loại và hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn máy thái thịt (23/6)

Bếp trên mây - Mô hình nhà hàng bùng nổ trong mùa dịch (19/6)

Những loại bếp công nghiệp cần có trong căn bếp nhà hàng (18/6)

Bếp gas công nghiệp là gì? Kinh nghiệm chọn mua bếp gas công nghiệp (16/6)

Máy hút mùi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động (11/6)

Mách bạn một số công thức làm kem bằng máy làm kem đơn giản (10/6)

Máy giặt công nghiệp và những lưu ý liên quan (9/6)

Nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều (7/6)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 233 lượt