Tin tức

Nguyên lý hoạt động tủ sấy diệt khuẩn bát đĩa

03/06/2021 | 988

Tủ sấy diệt khuẩn có thể nói là một thiết bị không thể thiếu trong khu bếp công nghiệp của nhiều nhà hàng, nhà máy, khách sạn. Ngày nay, nền kinh tế đang có sự dịch chuyển mạnh, tập trung phát triển những ngành công nghiệp, dịch vụ, các nhà hàng, nhà ăn cũng từ đó mà phát triển. Bên cạnh việc cần đảm bảo menu thức ăn phong phú, chất lượng phục vụ tốt, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được các nhà hàng tập trung chú trọng. Trong đó, tủ sấy diệt khuẩn bát đĩa có thể là một công cụ đắc lực.

CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG TỦ SẤY DIỆT KHUẨN

Các tủ sấy bát đĩa công nghiệp ở Việt Nam hiện nay chủ yếu thực hiện sấy khô và diệt khuẩn bát đĩa bằng công nghệ ozone. Vậy công nghệ sấy khô bằng ozone là gì, và tại sao khí ozone thường được sử dụng để diệt khuẩn và sấy khô chén bát? Ozone là một chất khí, có công thức hóa học là O3, không màu, có mùi và có kết cầu không bền. Ozone bị phân hủy nhanh chóng và tạo thành khí oxy, và oxy nguyên tử (O). Phân tử oxy nguyên tử đứng một mình này làm nên tính oxy hóa nhanh chóng của ozone và là tác nhân làm sạch chính. Oxy nguyên tử có tính tẩy rửa cao gấp nhiều lần Clo, có tác dụng khử sạch hết các loại vi khuẩn, nấm mốc, và vết bẩn có mặt trong phạm vi hoạt động của nó. Nhờ vào đặc tính sát khuẩn và làm sạch hiệu quả, hệ thống tủ sấy bát hiện nay hầu hết được áp dụng theo nguyên tắc tẩy rửa với ozone đảm bảo an toàn cho người sử dụng với sự vận hành hết sức đơn giản và hầu như được tự động hóa 100%.
 
Tủ sấy diệt khuẩn
 

LÝ DO NÊN TRANG BỊ TỦ SẤY DIỆT KHUẨN

Cũng giống như các bữa cơm gia đình, thông thường hệ thống nhà hàng Việt có thói quen sau khi rửa bát đĩa xong thì úp trên chạn bếp để ráo nước. Trước khi dùng bữa thì chúng ta sẽ lấy khăn sạch lau khô hoặc tráng lại bằng nước nóng. Câu hỏi đặt ra là những tác động ấy có thể loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn hay không?
Trong những ngày nắng ráo thì không thành vấn đề. Tuy nhiên, Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, trong những ngày ẩm ướt thì vi khuẩn, nấm bệnh có nguy cơ sinh sôi, phát triển và gây ra những tác hại khó lường đến sức khỏe con người. Người dùng cần biết rằng các loại nước rửa chén thông thường không thể tiêu diệt 100% mầm mống vi khuẩn, nhất là các vi khuẩn lây bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, lao phổi… Tương tự như vậy, nước sôi 100°C cũng không có khả năng này. Ngoài ra, khi đặt trong bối cảnh kinh doanh của nhà hàng, vào những ngày cao điểm, lượng khách thường rất đông. Do đó, việc cung cấp đầy đủ bát đĩa sạch để phục vụ khách là điều tất yếu. Nếu chờ bát đĩa khô tự nhiên hoặc lau bát thì rất thụ động và thể hiện sự nghiệp dư. Việc trang bị thiết bị bếp nhà hàng cao cấp như tủ sấy diệt khuẩn bát đĩa sẽ giúp dịch vụ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn!

 


LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TỦ SẤY DIỆT KHUẨN 

- Nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng tủ.
- Bảo quản, sử dụng tủ hợp vệ sinh, dùng khăn bông mềm để vệ sinh tủ.
- Sau khi đóng kín cửa tủ mới tiến hành các thao tác hoạt động. Không nên bỏ khăn, giầy.. hay bất cứ đồ vật nào không phải dụng cụ đồ ăn vào tủ.
- Khi lau chùi vệ sinh tủ hoặc khi không dùng tủ trong thời gian dài nên rút ổ cắm điện ra.
- Đối với các loại bát đĩa có sức chịu nhiệt dưới nhiệt dưới 1400C  cần để cách xa máy sấy bát 200m. Không nên nhìn trực tiếp vào trong máy khi đang hoạt động.
- Rút phích điện ra khỏi nguồn điện lúc không sử dụng máy sấy bát, nếu phát sinh rò rỉ ozone cần ngừng sử dụng và báo sửa chữa.
- Nếu sấy bằng bóng đèn hoặc bằng tia cực tím UV hay Ozon riêng biệt thì máy sấy tự động sấy ít nhất là 30 phút sau đó sẽ tự ngắt.
- Nếu sấy bằng chế độ kép (2 in 1) thì máy sẽ sấy 60 phút, trong đó 30 phút là sấy chức năng Ozon và tia cực tím, và sấy khô bằng bóng đèn 30 phút sau sẽ tự ngắt.
- Trước tiên cần tắt máy rồi rút phích điện ra khỏi nguồn điện, sau đó vệ sinh và bảo trì khi tủ sấy bát công nghiệp hết nóng.
- Không nên sử dụng xăng, dầu, rượu hoặc các chất tẩy rửa khác khi vệ sinh tránh làm hỏng bề mặt ngoài máy. Nên dùng loại vải mềm để lau sạch trước và sau khi sử dụng.

 
Với những lợi ích mang lại như vậy, chiếc tủ sấy diệt khuẩn bát đĩa bên cạnh việc tác dụng làm khô bát đĩa, mà còn trở thành tấm khiên chắc chắn để bạn đảm bảo tính an toàn vệ sinh cho gian bếp. Bếp Công Nghiệp ACC là đơn vị chuyên phân phối các thiết bị nhà bếp uy tín hàng đầu trong nhiều năm liền. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, chúng tôi cam kết phân phối các sản phẩm chất lượng với mức giá hợp lý nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Các bài viết khác

Tủ đông 4 cánh EVEREN UDS-45FIE (7/6)

Ưu điểm vượt trội của Tủ mát 6 cánh UNIQUE Hàn Quốc (7/6)

MÁY RỬA BÁT NHÀ HÀNG TỐT NHẤT HIỆN NAY (29/5)

Bàn đông mát UNIQUE 1.8m (29/5)

7 lý do bạn nên sử dụng máy hút chân không? (19/5)

Máy say thịt công nghiệp (18/5)

Bếp Âu 4 họng đốt chất lượng cao (17/5)

Các lý do nên sử dụng nồi nấu phở (16/5)

Hướng dẫn sử dụng bếp rán phẳng (13/5)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 111 lượt