Tin tức

Nguyên nhân tủ không đông? Cách khắc phục như thế nào?

08/05/2020 | 508

Chiếc tủ đông nhà hàng của bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Bỗng nhiên, môt ngày mở tủ bạn thấy trong tủ đầy nước, không lạnh, thực phẩm không còn đông lạnh nữa… Hay chỉ đơn giản là bên trong Tủ đông không còn lạnh nữa. Vì sao lại như vậy và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Mọi nguyên nhân và cách giải quyết sẽ có ở bài viết dưới đây.


Nguyên nhân tủ đông không lạnh và cách xử lý

Cửa tủ đóng không khít
Đây là nguyên nhân thường gặp nhất, có thể là do thói quen không đóng kín tủ sau khi sử dụng. Trường hợp tệ hơn là zoăng cao su của tủ bị rách, bị móp hay không còn bám dính nữa…Dẫn đến tủ không thể đóng kín được, hơi lạnh liên tục thoát ra ngoài khiến tủ không thể làm lạnh đến nhiệt độ yêu cầu.
Với những nguyên nhân do người dùng thì bạn chỉ cần lưu ý. Còn nếu do zoăng cao su thì cách xử lý duy nhất là bạn nên sửa chữa (nếu được) hoặc thay mới luôn.
Kiểm tra nút chỉnh nhiệt độ của tủ
Việc này xảy ra có thể do tủ tăng nhiệt độ lạnh hoặc được chỉnh về cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện. Nếu phát hiện tủ đông không làm lạnh được, người dùng đừng quên kiểm tra nhiệt độ đã đặt ở mức thấp nhất chưa? và chế độ tiết kiệm điện của tủ có đang hoạt động không?
Quá nhiều thực phẩm bên trong tủ
Việc cho quá nhiều thực phẩm vào tủ sẽ khiến tủ không còn đủ khoảng trống để hơi lạnh lưu thông, hoặc dẫn đến tình trạng tủ bị quá tải không thể làm lạnh được tất cả thực phẩm.
Cách xử lý cho trường hợp này là bạn nên duy trì một lượng thực phẩm vừa phải để tủ có thể vận hành với hiệu suất tốt nhất.
Ba trường hợp kể trên đều là nguyên nhân khách quan. Nếu gặp hai trường hợp dưới đây, chiếc tủ đông của bạn đang gặp vấn đề khá nặng cần sự giúp đỡ của chuyên viên kỹ thuật.
Bộ phận xả đông gặp vấn đề
Bộ phận xả đông của tủ không hoạt động khiến những mảng tuyết đông tích tụ lại, bám quanh các thiết bị làm bay hơi. Do đó, chúng dẫn đến “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ đông không còn lạnh.
Cách xử lý tốt nhất cho trường hợp này là bạn nên gọi cho trung tâm bảo hành hoặc chuyên viên kỹ thuật tới để sửa chữa. Không nên tự sửa nếu không có chuyên môn để đảm bảo an toàn. Ngoài ra bạn cũng nên vệ sinh và xả tuyết cho tủ định kỳ để các thiết bị của tủ hoạt động tốt và bền hơn.
Tủ bị thiếu Gas
Nếu gas của tủ không đủ, thì tủ đông sẽ không thể làm lạnh được. Do đó, bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa để bơm thêm gas cho tủ để tủ có thể hoạt động lại bình thường.


yesBếp công nghiệp ACC chuyên cung cấp hệ thống thiết bị cho nhà hàng, khách sạn, Bệnh viện, Trường học....

heartMọi chi tiết mua hàng xin liên hệ: Bếp công nghiệp ACC
                                  Tel: 024 35 380 713 / 024 35 380 712
                                  Hotline: 0974 939323
 


Các bài viết khác

Bảo trì thiết bị lạnh công nghiệp trong khu bếp (4/5)

Cách sử dụng bếp chiên nhúng hiệu quả và bền (4/5)

Mách nhỏ mẹo vệ sinh mặt bếp từ, bếp hồng ngoại luôn sạch bóng như mới mà không bị xước (4/5)

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Làm Kem Cho Người Mới Kinh Doanh (4/5)

Bếp công nghiệp ACC hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp (4/5)

Cách sửa chữa máy rửa chén, bát công nghiệp khi gặp sự cố (22/4)

Hướng dẫn vệ sinh bếp âu với 7 bước đơn giản (22/4)

Cách sử dụng bếp ga vừa giúp tiết kiệm 50% lượng ga khi nấu, vừa an toàn, chống cháy nổ (22/4)

Rửa rau quả bằng máy sục ozone thế nào là đúng cách? (19/3)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 232 lượt