Tin tức

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG BẾP CÔNG NGHIỆP BẰNG THÉP KHÔNG GỈ?

13/05/2021 | 81

Nhu cầu về bếp ăn công nghiệp ngày càng tăng cao. Để đảm bảo an toàn và vệ sinh, bếp công nghiệp bằng thép không gỉ là sự lựa chọn hàng đầu. Tại sao? Cùng Bếp công nghiệp ACC tìm hiểu nhé!

1. Thép không gỉ là gì?

Thép không gỉ hay còn gọi là inox. Là một loại vật liệu được ứng dụng phổ biến trong thiết kế nội thất. Đặc biệt là gian bếp bởi những ưu điểm vượt trội. 
 
Nó là hợp kim của sắt và Crom (>10,5%), Cacbon, Silic, Mangan và 1 số kim loại khác. Sự kết hợp này tạo nên một lớp bảo vệ vô cùng vững chắc, ngăn chặn các tác nhân oxy hóa từ môi trường. 
 
Lưu ý: Lượng Crom càng lớn, khả năng chống oxy hóa càng cao.

2. Đặc điểm của thép không gỉ?

- Khả năng chống oxy hóa cao.
- Khả năng chống ăn mòn cao.
- Tính chịu lực và chịu nhiệt cao.
- Độ cứng, độ dẻo tiêu chuẩn.
- Không chứa các chất gây hại cho sức khỏe.
- Sáng bóng, bền đẹp.
Vì những đặc điểm này, thép không gỉ là vật liệu lí tưởng trong thiết kế và thi công bếp, nhà ăn công nghiệp.

3. Ưu điểm vượt trội khi sử dụng bếp công nghiệp bằng thép không gỉ?

3.1. Sử dụng bếp công nghiệp bằng thép không gỉ giúp dễ dàng vệ sinh

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi sử dụng bếp công nghiệp bằng thép không gỉ là dễ dàng làm sạch. Bếp ăn, nhà ăn công nghiệp là một căn bếp tập thể, có diện tích lớn. Bản chất bếp ăn là khu vực nhiều dầu mỡ, cặn bẩn, vân tay,… Việc vệ sinh bếp ăn, nhà ăn công nghiệp tốn khá nhiều công sức. Nhưng, với thép không gỉ có tính kháng bụi, không bám bẩn nên việc lau chùi trên bề mặt cực kì dễ dàng. Chỉ cần 1 tấm vải thấm ít dung dịch làm sạch, căn bếp luôn giữ được sạch bóng, nhẵn mịn. Chính vì vậy, việc sử dụng bếp công nghiệp bằng thép không gỉ giúp tiết kiệm thời gian lau chùi và làm sạch.

3.2. Bếp công nghiệp bằng thép không gỉ có tuổi thọ cao

Thép không gỉ (inox) có tính chịu nhiệt và chịu lực cao. Có thể làm việc trong môi trường nấu nướng khắc nhiệt trong thời gian dài. Sử dụng thép không gỉ trong thiết kế bếp ăn công nghiệp sẽ giúp công trình có độ bền cao, Vì vậy, mặc dù giá thành hơi cao một chút nhưng nếu tính về độ bền kết cấu, màu sắc bền đẹp và ít phải sửa chữa. Thì thép không gỉ vẫn là lựa chọn hàng đầu cho các căn bếp. 

3.3. Sử dụng bếp công nghiệp bằng thép không gỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Thép không gỉ không chứa các chất độc hại cho sức khỏe. Lâu ngày không bị gỉ sét, nên cực kì an toàn để chế biến thực phẩm. Thực phẩm khi tiếp xúc với bề mặt thép không gỉ sẽ không xảy ra phản ứng hóa học, không bị biến đổi mùi vị. Hơn thế, là một vật liệu dễ dàng lau chùi và làm sạch. Vi khuẩn, nấm mốc khó có thể hoành hành được. Các vấn đề vệ sinh được đảm bảo rõ rệt. Đây cũng là ưu điểm vượt trội của thép không gỉ so với các loại vật liệu khác. 

3.4. Bếp công nghiệp bằng thép không gỉ có tính thẩm mĩ cao

Đây là một vật liệu mềm dẻo, dễ dát mỏng, dễ gia công. Vì vậy bếp công nghiệp bằng thép không gỉ có thiết kế vô vùng đẹp, tinh tế và tỉ mỉ. 
Với khả năng chịu nhiệt tốt, màu sắc lâu phai. Thép không gỉ giúp bếp ăn giữ được độ sáng bóng lâu dài theo thời gian.
Bên cạnh đó, khi thiết kế căn bếp, ta có thể kết hợp các thiết bị bằng thép không gỉ với các vật liệu gỗ. Để tạo ra các thiết kế bền mà vẫn đẹp ấn tượng theo thời gian.

3.5. Sử dụng bếp công nghiệp bằng thép không gỉ đảm bảo được hương vị món ăn

Không chỉ dùng cho các thiết bị nấu nướng, thép không gỉ còn được sử dụng để tạo ra các loại vật dụng chứa thức ăn như tô, chén, khay…giúp giữ nóng thức ăn lâu hơn. Đảm bảo được hương vị món ăn vì chúng không có các chất gây phản ứng hóa học khi tiếp xúc với thức ăn.
Nếu bạn định mua những dụng cụ nhà bếp công nghiệp thì hãy tham khảo gian hàng của Bếp công nghiệp ACCC để chọn ra những dụng cụ bếp phù hợp với không gian bếp của bạn nhé!
 

Các bài viết khác

Máy hút mùi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động (11/6)

Mách bạn một số công thức làm kem bằng máy làm kem đơn giản (10/6)

Máy giặt công nghiệp và những lưu ý liên quan (9/6)

Nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều (7/6)

Nguyên lý hoạt động tủ sấy diệt khuẩn bát đĩa (3/6)

Tủ hấp hải sản 3 tầng - Lựa chọn hoàn hảo cho căn bếp nhà hàng (2/6)

Bếp nướng ngoài trời dùng gas một sản phẩm không thể thiếu cho các gia đình (19/5)

Các kiểu lò quay vịt, quay gà phổ biến hiện nay và thông tin của từng kiểu (18/5)

Cấu tạo Bếp lẩu nướng không khói cũng như ưu nhược điểm của nó trong nhà hàng (17/5)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 1211 lượt