Tin tức

Tất tần tật về cách vận hành và bảo quản tủ nấu cơm công nghiệp

23/06/2021 | 205

Những năm gần đầy, tủ nấu cơm công nghiệp đã chứng minh được vai trò quan trọng của mình trong các bếp ăn ở nhà hàng, khách sạn, trường học hay các quán ăn,... Tuy nhiên, đối với dòng sản phẩm nào cũng vậy, phải được bảo quản và vận hành đúng cách thì mới có thể sử dụng lâu dài. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn thông tin để sử dụng cũng như bảo quản tủ nấu cơm một cách chi tiết nhất.

CÁCH SỬ DỤNG TỦ NẤU CƠM CÔNG NGHIỆP

Trước khi tiến hành lắp đặt tủ cơm, bạn cần chuẩn bị đường ống cấp và thoát nước, có van khóa nước. Nếu dùng tủ bằng điện thì bạn cần chuẩn bị thêm một nguồn điện 380V/50Hz/3P đến nơi đặt tủ, cùng CP nguồn. Đặc biệt, dây điện dùng để kết nối với tủ phải từ 6.0 – 10.0 hoặc cao hơn. Nếu tủ nấu cơm dùng gas thì chỉ cần chuẩn bị bình gas và van gas.

 
 

Sau khi lắp đặt xong thì chúng ta sẽ tiến hành theo quy trình như sau:

Bước 1 - Cấp nước: Mở voan khóa nước để hệ thống thực hiện cấp nước vào tủ, khi nước đã ở mực nước quy định thì van sẽ tự động ngắt.

Bước 2 - Đun sôi: Sau khi nước đã được cấp vào tủ nấu cơm công nghiệp, cần đun sôi phần nước đó. Đối với tủ dùng bằng gas thì tiến hành mở van gas còn nếu dùng điện thì mở nguồn điện để nấu. Nước trong tủ sẽ sôi sau khoảng thời gian từ 10 – 15 phút. Khi thấy hơi nước phía trên nắp tủ bốc hơi thì lập tức tắt gas hoặc ngắt điện.

Bước 3 -  Cho gạo vào các khay: Trong lúc đợi nước trong tủ sôi (ở bước 2), có thể tranh thủ thời gian để vo gạo và đổ vào các khay. Thông thường mỗi khay để được tối đa là 2kg gạo. Để cơm được nấu ngon hơn bạn cần để mực nước trong mỗi khay cách mặt gạo khoảng 2cm.

Bước 4 - Tiến hành nấu: Đối với tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas, trước khi nấu cơm cần bấm chốt an toàn phía trên van gas. Còn nếu dùng tủ điện thì mở nguồn điện để tiến hành nấu cơm. Thời gian nấu trong khoảng từ 50 – 60 phút/mẻ.


CÁCH BẢO QUẢN VÀ VỆ SINH

Mặc dù được sản xuất từ chất liệu inox cao cấp, nhưng trong điều kiện môi trường nhà bếp nhiều khói bụi, việc tủ nấu cơm bị nhiễm bẩn là chuyện không thể tránh khỏi. Cần nắm rõ những quy tắc về vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp dưới đây:

Nguyên tắc vệ sinh

– Bạn phải đảm bảo rằng tủ nấu cơm công nghiệp luôn được cung cấp vừa đủ lượng nước, hạn chế trường hợp để thanh nhiệt cạn kệt nước tránh xảy ra sự cố cháy chập điện.

– Chỉ tiến hành vệ sinh tủ nấu cơm công nghiệp khi tủ đã nguội, hạ nhiệt và tháo điện.

– Đặt tủ ở vị trí sạch sẽ và thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt hay quá gần nguồn nước.

– Khi chế biến xong, nên vệ sinh cả bên trong lẫn bên ngoài của tủ bằng khăn ẩm thấm dung dịch tẩy rửa loãng, ngay sau đó vệ sinh lại bằng nước sạch.


 

Lưu ý khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

– Tủ nấu cơm bạn có thể sử dụng thường xuyên, thế nhưng sau khi sử dụng xong thì nên làm sạch tủ ngay lập tức tránh để vết bẩn bám chặt lại gây ố vàng khó tẩy rửa.

– Tránh để trẻ em đùa nghịch ở gần tủ cơm khi đang trong giai đoạn vận hành.

– Khi vệ sinh tủ nấu cơm, tránh sử dụng những miếng cọ rửa cứng để lau chùi, bởi nó sẽ làm cho tủ cơm inox mất đi lớp chống dính, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của tủ cơm và tính thẩm mỹ của sản phẩm.

–Nên sử dụng một chiếc giẻ mềm để lau sạch trên bề mặt tủ, như vậy tủ nấu cơm inox sẽ có thể giữ được độ sáng bóng lâu dài cho chiếc tủ nấu cơm.

Cách bảo quản tủ nấu cơm công nghiệp

- Để có thể bảo quản tủ nấu cơm một cách tối ưu nhất, bạn nên thực hiện vận hành nó theo đúng quy trình như sau: cho gạo vào các khay nhôm đã được làm sạch với từng mức công suất phù hợp với lượng gạo ở mỗi khay.

- Cho các khay gạo vào tủ theo các rãnh đã được định vị sẵn. Tiếp đến đóng các chốt cài, kiểm tra lại đường dẫn và đường cấp nước trước khi bật nguồn. Đến khi cơm trong tủ đã chín, chờ khoảng 5 phút để cho hơi trong tủ bay bớt rồi mới tắt nguồn cấp nhiệt, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

- Nên sử dụng những loại tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas và điện để tiết kiệm được thời gian nấu, chi phí và sức lực.



ACC chuyên cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp phục vụ cho bếp ăn, nhà hàng…với chất lượng tốt, đảm bảo trợ giá ưu đãi nhất trên thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí thông qua Hotline : 0974.93.93.23


Các bài viết khác

Phân loại và hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn máy thái thịt (23/6)

Bếp trên mây - Mô hình nhà hàng bùng nổ trong mùa dịch (19/6)

Những loại bếp công nghiệp cần có trong căn bếp nhà hàng (18/6)

Máy rửa bát đĩa là gì? Nguyên lý hoạt động máy rửa bát đĩa (17/6)

Bếp gas công nghiệp là gì? Kinh nghiệm chọn mua bếp gas công nghiệp (16/6)

Máy hút mùi là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động (11/6)

Mách bạn một số công thức làm kem bằng máy làm kem đơn giản (10/6)

Máy giặt công nghiệp và những lưu ý liên quan (9/6)

Nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp 1 chiều (7/6)

Liên hệ

Quý khách vui lòng để lại tin nhắn theo mẫu dưới đây:

 
   
 
Gửi đi

© 2014 Copyright by Bếp Công nghiệp Inox ACC. All rights reserved. Hôm nay: 195 lượt